Văn Phú – Invest huy động thành công 690 tỷ đồng từ Quỹ đầu tư Oman

VPI Oakwook Residence

CTCP Đầu tư Văn Phú – INVEST (HOSE: VPI) vừa phát hành thành công gói trái phiếu chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có giá trị 690 tỷ đồng cho quỹ VIAC Limited Partnership – đơn vị đầu tư trực thuộc Vietnam Oman Investments (VOI).

Đơn vị tư vấn phát hành là CTCP Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Gói trái phiếu có thời hạn 3 năm. Tài sản đảm bảo là 22.5 triệu cp VPI. Số trái phiếu này sẽ được chuyển đổi thành cổ phiếu VPI sau khi hết thời hạn trái phiếu.

Số vốn huy động được sẽ dùng để đầu tư cho các dự án trọng điểm trong 3 năm tới của Văn Phú – Invest như dự án dự án Phong Phú Riverside (453 tỷ đồng), BT Sài Gòn (100 tỷ đồng) và bổ sung vốn cho các dự án khác.

VPI Oakwook Residence

Khách sạn Oakwook Residence Hà Nội của Văn Phú – Invest được vận hành bởi tập đoàn Oakwood Residence.
Việc hợp tác với đối tác nước ngoài từng được doanh nghiệp hé lộ trong cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên 2021 diễn ra hồi tháng 7 vừa qua. Theo đó, Văn Phú – Invest sẽ mở rộng hợp tác đầu tư M&A với các đối tác nước ngoài tên tuổi để triển khai các dự án có quy mô lớn, hướng tới ổn định dài hạn.Thời điểm này, công ty cho biết có nghiên cứu đầu tư một dự án 120 ha tại Nhơn Trạch, Đồng Nai – một trong những dự án sẽ được rót vốn từ lần huy động này.

Ngoài ra, trọng tâm đầu tư của Văn Phú – Invest có dự án Vlasta – Sầm Sơn với quy mô 28.4 hecta bao gồm 594 sản phẩm. Dự án bao gồm 594 căn liền kề, biệt thự, shophouse dự kiến mở bán quý 1/2022 và dự án Khu đô thị mới Cồn Khương tại Cần Thơ với quy mô 53.3 ha. Dự án gồm các hạng mục khách sạn, trung tâm thương mại, 115 căn biệt thự đơn lập cao cấp, 951 căn shophouse và liền kề, dự kiến mở bán vào quý 1/2023 .

Về phía Vietnam Oman Investments, quỹ đặt kỳ vọng vào sự phát triển nền kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng trong thời gian tới. Đồng thời, quỹ cũng tin tưởng vào năng lực cũng như uy tín của chủ đầu tư Văn Phú – Invest.

Quỹ Vietnam Oman Investments (VOI) thành lập từ năm 2009, là liên doanh giữa Ủy ban Đầu tư Vương quốc Oman (Oman Investment Authority) và Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh Vốn Nhà Nước Việt Nam (SCIC). Quy mô vốn của quỹ ban đầu là 100 triệu USD, sau đó tăng lên 200 triệu USD vào năm 2014.

Sau 12 năm hoạt động tại Việt Nam, quỹ VOI đã thực hiện giải ngân gần 300 triệu USD, tập trung vào các ngành có lợi thế cạnh tranh và đóng góp cho sự phát triển bền vững lâu dài của nền kinh tế Việt Nam như hạ tầng, điện, nước, giáo dục, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo và bất động sản.

Một trong những khoản đầu tư đáng chú ý của quỹ này vào Việt Nam là dự án Nhà máy điện mặt trời công suất thiết kế lên đến 140.5 MWp tại tỉnh Long An, Việt Nam. Đây là một trong những nhà máy năng lượng mặt trời đầu tiên của tỉnh Long An được xây dựng trên diện tích hơn 50 ha, với 123,000 tấm pin năng lượng mặt trời và tổng mức đầu tư trên 1,000 tỷ đồng.

Tháng 11 năm ngoái, quỹ này còn ký cam kết đầu tư dài hạn cho Dự án Khu Dược phẩm công nghệ cao TV.Pharm tại tỉnh Trà Vinh. Dự án có tổng diện tích 9.7 ha với công suất thiết kế 1.5 tỷ viên/năm, do CTCP dược phẩm TV.Pharm làm chủ đầu tư với tổng vốn ban đầu 650 tỷ đồng.

TOP 1 TRÁI PHIẾU ĐẦU TƯ AN TOÀN, LÃI SUẤT TỐT NHẤT HIỆN NAY

TRÁI PHIẾU TẬP ĐOÀN TÂN HOÀNG MINH

Lãi suất 11,5%/năm, mức đầu tư từ 50 triệu

 • Đơn vị phát hành: Tập đoàn Tân Hoàng Minh
 • Tài sản đảm bảo: Bằng bất động sản
 • Ngân hàng quản lý TSĐB: VIETINBANK
 • Công ty CP Chứng khoán AGRIBANK: Tổ chức tư vấn, đại lý phát hành, đại lý đăng ký, lưu ký trái phiếu, Đại diện người sở hữu trái phiếu.
 • Đầu tư: an toàn vượt trội
 • Kỳ hạn (tháng) linh hoạt: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 24 - Đáo hạn
 • Lãi suất: lên tới 11,5%/năm
 • Trả lãi: Tự động hàng tháng/hàng quý vào tài khoản đăng ký
 • Liên hệ tư vấn đầu tư trái phiếu: 096 829 8686

TẢI TÀI LIỆU VÀ THÔNG TIN TƯ VẤN


  Gói đầu tư bạn quan tâm
  TẢI TÀI LIỆU & ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

  Gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email

   Gói đầu tư bạn quan tâm