Lợi ích của trái phiếu doanh nghiệp

Trước đây, nhà đầu tư cá nhân không có nhiều cơ hội để tiếp cận đầu tư trái phiếu doanh nghiệp. Thị trường này vốn chỉ là sân chơi của các nhà đầu tư tổ chức có vốn lớn như ngân hàng, bảo hiểm, quỹ đầu tư… Xu hướng trên đã thay đổi từ vài năm gần đây khi nhu cầu vốn của các doanh nghiệp ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ và ngày càng nhiều nhà đầu tư cá nhân quan tâm tới Trái phiếu doanh nghiệp.

Trái phiếu doanh nghiệp là một sản phẩm quan trọng của thị trường vốn không chỉ đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư mà còn đối với Chính phủ. Trái phiếu doanh nghiệp đang từng bước hình thành kênh cung vốn trung, dài hạn cho doanh nghiệp, giảm bớt áp lực cho vay của các ngân hàng thương mại, hỗ trợ các ngân hàng thương mại huy động vốn trái phiếu để tăng vốn cấp 2, hỗ trợ doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực huy động vốn cho sản xuất, kinh doanh.

Lợi ích của Trái phiếu doanh nghiệp với tổng thể nền kinh tế là rất lớn:

VJC Bond Introduction Customer Final PC 7

Tuy có nhiều lợi ích, mặt trái của trái phiếu doanh nghiệp đến từ rủi ro tín dụng của các trái phiếu không đủ an toàn. Chủ trương của Chính phủ là ủng hộ phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp để giảm gánh nặng cho ngân hàng nhưng cần kiểm soát chặt chẽ để không phát sinh các rủi ro ảnh hưởng đến thị trường tín dụng và ổn định vĩ mô.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ về tổ chức phát hành và điều khoản điều kiện của trái phiếu trước khi quyết định đầu tư. Trái phiếu doanh nghiệp là sản phẩm có rủi ro, nhà đầu tư nên lựa chọn các tổ chức phát hành và đơn vị tư vấn có uy tín và tính minh bạch. Nhà đầu tư có thể tìm hiểu các thông tin trái phiếu minh bạch và đầy đủ tại thitruongtraiphieu.vn.

TOP 1 TRÁI PHIẾU ĐẦU TƯ AN TOÀN, LÃI SUẤT TỐT NHẤT HIỆN NAY

TRÁI PHIẾU TẬP ĐOÀN TÂN HOÀNG MINH

Lãi suất 11,5%/năm, mức đầu tư từ 50 triệu

 • Đơn vị phát hành: Tập đoàn Tân Hoàng Minh
 • Tài sản đảm bảo: Bằng bất động sản
 • Ngân hàng quản lý TSĐB: VIETINBANK
 • Công ty CP Chứng khoán AGRIBANK: Tổ chức tư vấn, đại lý phát hành, đại lý đăng ký, lưu ký trái phiếu, Đại diện người sở hữu trái phiếu.
 • Đầu tư: an toàn vượt trội
 • Kỳ hạn (tháng) linh hoạt: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 24 - Đáo hạn
 • Lãi suất: lên tới 11,5%/năm
 • Trả lãi: Tự động hàng tháng/hàng quý vào tài khoản đăng ký
 • Liên hệ tư vấn đầu tư trái phiếu: 096 829 8686

TẢI TÀI LIỆU VÀ THÔNG TIN TƯ VẤN


  Gói đầu tư bạn quan tâm
  TẢI TÀI LIỆU & ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

  Gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email

   Gói đầu tư bạn quan tâm