Lãi suất tại 4 “ông lớn” Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV đang như thế nào?

Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV đang là 4 ngân hàng có thị phần tiền gửi cũng như cho vay lớn nhất trong hệ thống, ước tính chiếm đến gần 50%. Bởi vậy, các quyết định lãi suất của họ có ảnh hưởng rất lớn tới mặt bằng chung của thị trường.

Tháng 8, lãi suất tiền gửi tại 4 ngân hàng này hầu như không thay đổi so với tháng trước và duy trì ở vùng thấp nhất trong hệ thống. Hiện Agribank, VietinBank, BIDV niêm yết biểu lãi suất tiền gửi cá nhân tại quầy khá giống nhau trong khi Vietcombank có lãi suất thấp hơn ở một số kỳ hạn dài.

Cụ thể, tại kỳ hạn 1 tháng, cả 4 ngân hàng đều đang niêm yết ở mức 3,1%/năm; kỳ hạn 3 tháng là 3,4% và 6 tháng là 4%.

Đối với kỳ hạn 12 tháng, lãi suất tiền gửi tại quầy của Vietcombank là 5,5%/năm trong khi 3 ngân hàng còn lại ở mức 5,6%/năm. Kỳ hạn 24-36 tháng, Vietcombank chỉ niêm yết 5,3%/năm 3 ngân hàng còn lại là 5,6%/năm.

Đối với hình thức gửi tiết kiệm trực tuyến, các ngân hàng sẽ cộng thêm 0,1-0,2 điểm phần trăm so với gửi tại quầy.

Chẳng hạn tại BIDV, khách hàng được cộng đến 0,2%/năm áp dụng với các kỳ hạn từ 3-11 tháng so với lãi suất niêm yết tại quầy. Còn tại Vietcombank, ngân hàng cộng thêm 0,1%/năm cho lãi suất tiết kiệm online kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng so với gửi ở quầy.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, lãi suất kỳ hạn 1 tháng tại các ngân hàng đều ở mức 3%/năm, 6 tháng là 3,7%/năm. Trong khi đó, tại kỳ hạn 12 tháng, BIDV và Agribank niêm yết 4,9%/năm, cao hơn Vietcombank chỉ 4,6%/năm. Tương tự kỳ hạn 24 tháng, lãi suất của BIDV và Agribank là 4,9%/năm còn Vietcombank chỉ 4,4%/nam.

Lãi suất tại 4 ông lớn Agribank, Vietcombank, VietinBank, BIDV đang như thế nào? - Ảnh 1.
Lãi suất huy động cá nhân của 4 ngân hàng

Đối với lãi suất cho vay, cả 4 ngân hàng trên đều tiên phong trong các đợt Ngân hàng Nhà nước kêu gọi các nhà băng hỗ trợ doanh nghiệp.

Tại Vietcombank, lãi suất dành cho cá nhân và doanh nghiệp vay kinh doanh, vay mua bất động sản, mua ô tô phục vụ kinh doanh, tiêu dùng với lãi suất ưu đãi từ 6,79%/năm – 6,99% trong 6 tháng đầu tiên với các khoản vay dưới 24 tháng.

Khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh vay bổ sung vốn lưu động phục vụ sản xuất kinh doanh có lãi suất 5,7%/năm với khoản vay dưới 6 tháng 6,3%/năm với khoản vay từ 6-9 tháng và 6,9%/năm với khoản vay từ 10-12 tháng.

Mới đây, giữa tháng 7, Vietcombank thông báo từ nay đến hết năm, ngân hàng giảm lãi suất cho vay tới 1%/năm cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và giảm 0,5%/năm cho khách hàng vay vốn phục vụ đời sống. Tổng số tiền lãi hỗ trợ khách hàng trong 06 tháng cuối năm 2021 dự kiến lên tới 4.000 tỷ đồng và cả năm 2021 là 6.100 tỷ đồng.

Tại Agribank, lãi suất cho khách hàng cá nhân vay tiêu dùng phục vụ đời sống ở mức từ 6,5%/năm đến 7%/năm, áp dụng đến hết năm 2021 với mức cho vay tối đa dưới 4 tỷ đồng.

Trong khi đó, BIDV đang triển khai gói cho vay hỗ trợ riêng cho cán bộ y tế cả nước. Trong đó, gói tín dụng đặc biệt ưu đãi phục vụ nhu cầu đời sống, không tài sản đả bảo, quy mô 5.000 tỷ đồng với lãi suất cho vay chỉ 1%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu đầu. Số tiền vay không quá 50 triệu đồng/cán bộ y tế.

Ngoài ra, gói tín dụng phục vụ nhu cầu nhà ở của BIDV quy mô 20.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay cố định 5,5%/năm áp dụng cho 24 tháng đầu.

Hồi giữa thành 7, ngân hàng cũng cho biết từ ngày 15/7/2021 đến 31/12/2021, BIDV thực hiện giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu bình quân 1%/năm, một số nhóm khách hàng khó khăn mức giảm tối đa là 2%/năm so với lãi suất hiện hành.

Tương tự, đầu quý 3/2021, VietinBank đã giảm lãi suất cho vay tối đa 1%/năm đối với các khoản dư nợ hiện hữu và giải ngân mới của khách hàng.

Tại Họp báo Chính phủ thường kỳ mới đây, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết, 4 NHTM có vốn Nhà nước gồm: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Agribank đã đồng thuận và nhất trí sẽ giảm lãi suất vay thêm mỗi ngân hàng khoảng 1.000 tỷ đồng. Tổng cộng 4 ngân hàng sẽ giảm thêm 4.000 tỷ đồng cho những địa phương cho một số địa phương như TPHCM, Bình Dương, một số tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16 hiện nay, đây đều là những địa phương đang rất khó khăn nên sẽ tập trung giảm thêm. Bên cạnh việc giảm lãi suất này, 4 ngân hàng cũng cam kết sẽ giảm 100% các loại phí dịch vụ ngân hàng cho các địa phương nói trên.

Theo CafeF.vn

TOP 1 TRÁI PHIẾU ĐẦU TƯ AN TOÀN, LÃI SUẤT TỐT NHẤT HIỆN NAY

TRÁI PHIẾU TẬP ĐOÀN TÂN HOÀNG MINH

Lãi suất 11,5%/năm, mức đầu tư từ 50 triệu

 • Đơn vị phát hành: Tập đoàn Tân Hoàng Minh
 • Tài sản đảm bảo: Bằng bất động sản
 • Ngân hàng quản lý TSĐB: VIETINBANK
 • Công ty CP Chứng khoán AGRIBANK: Tổ chức tư vấn, đại lý phát hành, đại lý đăng ký, lưu ký trái phiếu, Đại diện người sở hữu trái phiếu.
 • Đầu tư: an toàn vượt trội
 • Kỳ hạn (tháng) linh hoạt: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 24 - Đáo hạn
 • Lãi suất: lên tới 11,5%/năm
 • Trả lãi: Tự động hàng tháng/hàng quý vào tài khoản đăng ký
 • Liên hệ tư vấn đầu tư trái phiếu: 096 829 8686

TẢI TÀI LIỆU VÀ THÔNG TIN TƯ VẤN


  Gói đầu tư bạn quan tâm
  TẢI TÀI LIỆU & ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

  Gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email

   Gói đầu tư bạn quan tâm