Giá vàng vừa trải qua một tuần tồi tệ nhưng các nhà phân tích cảnh báo điều đáng lo ngại còn ở phía trước

Giá vàng đang phục hồi nhẹ sau cú giảm mạnh hồi đầu tuần nhưng các nhà phân tích vẫn bi quan về triển vọng của kim loại quý này.

Vào tối 8/8, giá vàng rơi xuống mức thấp nhất 4 tháng qua với 1.677,9 USD/ounce. Giá kim loại quý này giao động quanh mức 1.740 USD vào sáng 12/8 theo giờ châu Á. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn không có cái nhìn lạc quan cho tương lai của loại tài sản này. Cụ thể, việc làm của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến cùng với việc đổ xô mua đồng USD là nguyên nhân khiến giá vàng rơi.

Giá vàng và giá USD thường có mối quan hệ tỷ lệ nghịch. Khi đồng USD mạnh lên so với các loại tiền tệ khác, giá vàng sẽ giảm vì nó trở nên đắt đỏ hơn khi mua bằng các loại tiền tệ khác. Điều này khiến nhu cầu với vàng sụt giảm.

Khi lợi suất thực tế tăng lên, giá vàng cũng đi xuống và ngược lại. Trong trường hợp này, chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, một tài sản không sinh lời, sẽ cao hơn vì các nhà đầu tư đang bỏ qua khoản lãi mà họ sẽ kiếm được nếu đầu tư vào các tài sản sinh lời.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ thấy việc rút tiền khỏi vàng. Sẽ không ngạc nhiên nếu chúng ta thấy 20 triệu ounce rời khỏi thị trường ETF và thị trường tương lai. Điều đó có nghĩa là có nhiều nguy cơ hơn. Chúng tôi khuyến cáo mọi người bảo vệ vị thế của họ hoặc chốt lời”, Dominic Schnider, giám đốc đầu tư tại UBS Global Wealth Management, nhận định.

Ông Schnider cũng dự báo rằng vàng có thể thủng 1.600 hoặc thấp hơn.

Nguồn tin CafeF.vn

TOP 1 TRÁI PHIẾU ĐẦU TƯ AN TOÀN, LÃI SUẤT TỐT NHẤT HIỆN NAY

TRÁI PHIẾU TẬP ĐOÀN TÂN HOÀNG MINH

Lãi suất 11,5%/năm, mức đầu tư từ 50 triệu

 • Đơn vị phát hành: Tập đoàn Tân Hoàng Minh
 • Tài sản đảm bảo: Bằng bất động sản
 • Ngân hàng quản lý TSĐB: VIETINBANK
 • Công ty CP Chứng khoán AGRIBANK: Tổ chức tư vấn, đại lý phát hành, đại lý đăng ký, lưu ký trái phiếu, Đại diện người sở hữu trái phiếu.
 • Đầu tư: an toàn vượt trội
 • Kỳ hạn (tháng) linh hoạt: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 24 - Đáo hạn
 • Lãi suất: lên tới 11,5%/năm
 • Trả lãi: Tự động hàng tháng/hàng quý vào tài khoản đăng ký
 • Liên hệ tư vấn đầu tư trái phiếu: 096 829 8686

TẢI TÀI LIỆU VÀ THÔNG TIN TƯ VẤN


  Gói đầu tư bạn quan tâm
  TẢI TÀI LIỆU & ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

  Gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email

   Gói đầu tư bạn quan tâm