Các loại trái phiếu doanh nghiệp và ưu điểm của chúng

Các loại trái phiếu doanh nghiệp hiện nay có thời hạn bao lâu; và đặc điểm của chúng như thế nào? Các loại trái phiếu của doanh nghiệp do công ty nào phát hành và điều kiện phát hành như thế nào. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về trái phiếu doanh nghiệp hãy theo dõi bài viết này nhé!

Tại sao phát hành trái phiếu doanh nghiệp? Kỳ hạn trái phiếu là như thế nào?

Lý do các doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp là có thể huy động nguồn vốn lớn cho nhiều doanh nghiệp; cùng với vốn chủ sở hữu; các khoản vay ngân hàng và hạn mức tín dụng.

Nếu chất lượng tín dụng của một công ty ở mức cao thì sẽ dễ dàng phát hành thêm nợ với lãi suất thấp và được nhiều người tin tưởng. Các công ty nếu cần tăng vốn ngắn hạn; họ có thể bán thương phiếu; tương tự với trái phiếu nhưng thường đáo hạn trong khoảng 9 tháng hoặc ít hơn họ có thể dùng nhiều cách khác nhau.

Lý do các doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Kỳ hạn trái phiếu thường như sau

Kỳ hạn khi bạn tham gia đầu tư trái phiếu là thời gian mà người nắm giữ trái phiếu đến hạn nhận được các khoản thanh toán; hay còn gọi là tiền lãi định kỳ. Và kỳ hạn trái phiếu còn giúp nhà đầu tư biết được số năm khoản vay gốc được hoàn trả toàn bộ để mình có thể nắm được chu kỳ vốn của mình.

Lợi tức lợi nhuận của một trái phiếu bất kỳ sẽ phụ thuộc nhiều vào kỳ hạn trái phiếu đó.

 • Trái phiếu kỳ hạn ngắn hạn: là trái phiếu có kỳ hạn từ 1 đến 5 năm.
 • Trái phiếu kỳ hạn trung hạn: là trái phiếu có kỳ hạn từ 5 đến 12 năm.
 • Trái phiếu kỳ hạn dài hạn: là trái phiếu có kỳ hạn từ 12 đến 30 năm.

Là một nhà đầu tư thông thái bạn nên nắm rõ những điều quan trọng về lãi suất của kỳ hạn trái phiếu để lựa chọn đầu tư đúng đắn thì mới có thể kiểm soát lợi nhuận tốt nhất như mong muốn.

Các loại trái phiếu đang giao dịch hiện nay trên thị trường

Các loại trái phiếu đang giao dịch hiện nay trên thị trường

Các loại trái phiếu doanh nghiệp – Trái phiếu chính phủ phát hành là gì?

Trái phiếu chính phủ hay công trái là trái phiếu được chính phủ của một nước đứng ra phát hành. Trái phiếu chính phủ có thể được chính phủ phát hành bằng đồng tiền của chính nước bản địa hoặc là bằng ngoại tệ.

Các loại trái phiếu doanh nghiệp – Trái phiếu của các doanh nghiệp là gì?

Trái phiếu doanh nghiệp là loại chứng khoán; giấy tờ có giá có kỳ hạn từ 01 năm trở lên do doanh nghiệp tự phát hành; nhằm xác nhận nghĩa vụ trả nợ gốc; lãi và các nghĩa vụ khác (nếu có) của doanh nghiệp đối với nhà đầu tư khi sở hữu trái phiếu của họ.

Các loại trái phiếu doanh nghiệp – Trái phiếu của các ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là chứng khoán do các ngân hàng phát hành nhằm huy động vốn ngoài thị trường; và xác định nghĩa vụ của người phát hành (người vay tiền) tức là ngân hàng phải trả cho người nắm giữ trái phiếu (người cho vay tiền) người nắm giữ trái phiếu một khoản tiền xác định trong khoảng thời gian cụ thể và phải hoàn trả khoản vay ban đầu và lãi khi đáo hạn.

Các loại trái phiếu doanh nghiệp – Trái phiếu của các ngân hàng là gì?

Trái phiếu xanh phục vụ bảo vệ môi trường xanh

Trái phiếu xanh là trái phiếu được nhà nước phát hành nhằm phục vụ cho những mục đích: những nguồn vốn thu được từ phát hành trái phiếu xanh là được phục vụ riêng cho các dự án có lợi ích về môi trường; giao thông(được hiểu về bản chất là gắn liền với đồng lợi ích xã hội) và cung cấp sự minh bạch; rõ ràng và công khai về việc quản lý nguồn vốn thu được khi đã sử dụng.

Đối tượng được phép thu mua đầu tư trái phiếu là

Về đối tượng được phép thu mua; đầu tư trái phiếu là các tổ chức; cá nhân Việt Nam và tổ chức; cá nhân nước ngoài đều được tham gia mua trái phiếu các doanh nghiệp để đầu tư thu lợi nhuận. Đồng thời, khi đã chủ động tham gia đầu tư trái phiếu kiếm lợi; các nhà đầu tư phải tự mình đánh giá mức độ rủi ro, hạn chế và đánh giá về lợi nhuận của giao dịch trái phiếu được chọn đầu tư và tự chịu trách nhiệm về quyết định đầu tư của mình.

Trên đây là nhiều loại trái phiếu cho bạn tham khảo, nếu có thắc mắc bạn vui lòng để lại thông tin nhé!

TOP 1 TRÁI PHIẾU ĐẦU TƯ AN TOÀN, LÃI SUẤT TỐT NHẤT HIỆN NAY

TRÁI PHIẾU TẬP ĐOÀN TÂN HOÀNG MINH

Lãi suất 11,5%/năm, mức đầu tư từ 50 triệu

 • Đơn vị phát hành: Tập đoàn Tân Hoàng Minh
 • Tài sản đảm bảo: Bằng bất động sản
 • Ngân hàng quản lý TSĐB: VIETINBANK
 • Công ty CP Chứng khoán AGRIBANK: Tổ chức tư vấn, đại lý phát hành, đại lý đăng ký, lưu ký trái phiếu, Đại diện người sở hữu trái phiếu.
 • Đầu tư: an toàn vượt trội
 • Kỳ hạn (tháng) linh hoạt: 1 - 3 - 6 - 9 - 12 - 24 - Đáo hạn
 • Lãi suất: lên tới 11,5%/năm
 • Trả lãi: Tự động hàng tháng/hàng quý vào tài khoản đăng ký
 • Liên hệ tư vấn đầu tư trái phiếu: 096 829 8686

TẢI TÀI LIỆU VÀ THÔNG TIN TƯ VẤN


  Gói đầu tư bạn quan tâm
  TẢI TÀI LIỆU & ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

  Gửi trực tiếp qua Zalo / Viber / Email

   Gói đầu tư bạn quan tâm